เรียนรู้วิธี แทงกอล์ฟออนไลน์ พร้อมทวนศัพท์พนันกอล์ฟให้แม่นยำ

การ พนันกอล์ฟออนไลน์ นั้น ถือว่าเป็นหนึ่งใน พนันออนไลน์ ของหมวดเกมกีฬาที่ได้รับความนิยมอันดับต้น ๆ ของโลก ซึ่งกอล์ฟนับว่าเป็นกีฬาที่เหล่าผู้เล่นยังคงมีการเดิมพันอยู่ตลอด จนกระทั่งในปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่าเกมกีฬานี้ได้เปิดเว็บพนันให้มีการเล่น และเรียนรู้วิธี แทงกอล์ฟออนไลน์ เยอะขึ้น และให้ความสะดวกต่อผู้เล่นที่ไม่ต้องลงทุนไปถึงขอบสนามให้เหนื่อย และเสียเวลาอีกด้วย เมื่อเกมกีฬาชนิดนี้เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นก็เริ่มทำให้ผู้คนอยากลองหันมาแทงกอล์ฟกัน แต่ก็ยังไม่ได้เข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเล่น และกติกากอล์ฟที่ต้องเอาไว้ใช้ขณะเล่นสักเท่าไหร่ วันนี้เราจึงอยากมานำเสนอข้อมูลของวิธีการเล่น รวมถึงศัพท์พนันกอล์ฟฉบับเบื้องต้นให้ได้ทราบกัน เผื่อจะเป็นประโยชน์สำหรับนักเล่นมือใหม่มากขึ้น

ก่อนที่เราจะไปดูเกี่ยวกับ วิธีการเล่นพนันกอล์ฟ และคำศัพท์ต่าง ๆ ที่ต้องใช้ เราจะอยากให้ทุกคนได้รู้ข้อมูลกันคร่าว ๆ ว่า เกมกีฬากอล์ฟ (glof) นั้นคืออะไร เพื่อที่จะได้เข้าใจกันมากขึ้น

เกมกีฬากอล์ฟ คืออะไร

แทงกอล์ฟออนไลน์

คือกีฬาชนิดหนึ่งที่ทำการแข่งขันโดยการตีลูกกอล์ฟให้ลงหลุม โดยจะตัดสินกันที่ผลคะแนน หรือจำนวนหลุม หากใครทำคะแนน และจำนวนหลุมได้มากที่สุดภายในกติกาที่กำหนด คนนั้นก็จะเป็นฝ่ายชนะการแข่งขันในทันที ซึ่งกีฬาประเภทนี้ค่อนข้างที่จะมีอาณาเขตการเล่นที่ไม่แน่นอน อาจจะเปลี่ยนจุดเล่นไปได้เรื่อย ๆ  

แต่จะใช้อุปกรณ์ และกติกาการเล่นเหมือนกัน วิธีการเล่นที่ถูกต้องคือการใช้แรงเหวี่ยงไม้กอล์ฟตีให้โดนลูกกอล์ฟที่วางอยู่บนแท่น หรือที่ตั้งลูกบอลขนาดเล็กพอเหมาะ จุดประสงค์ของการทำแต้มก็คือการตีให้ลงหลุมที่กำหนดไว้เบื้องหน้า หากใครตีลงหลุมในจำนวนการตีที่น้อยกว่า ก็จะถูกวัดคะแนนที่สูงขึ้น หมายความว่ายิ่งใช้จำนวนในการตีน้อยแล้วลูกกอล์ฟลงหลุมก็จะยิ่งได้คะแนนมากนั่นเอง และเมื่อจบเกมก็จะเป็นผู้ชนะในรายการนั้นนั่นเอง

เมื่อเราได้รู้กันไปบ้างแล้วว่าเกมกีฬากอล์ฟนั้นเป็นเช่นไร หลังจากนี้เราจะพามาดู วิธีการเล่นพนันกอล์ฟออนไลน์ ให้สำหรับผู้เล่นที่สนใจ มาดูกัน 

วิธี แทงกอล์ฟออนไลน์ นั้นเล่นยังไง

โดยการเล่นเกม พนันกอล์ฟ นั้นคุณสามารถเล่นผ่านมือถือ คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊คของตัวเองก็ยังได้ และสามารถเล่นได้ตลอด 24 ชั่วโมง มาดูวิธีเล่นกันว่ามีขั้นตอนยังไงบ้าง

1 – ลงชื่อเข้าสู่ระบบ แล้วเลือกการเดิมพันกีฬา ที่เราต้องการ

2 – คุณจะพบชนิดเกมกีฬามากมาย โดยให้คุณกดเลือกเกมกีฬากอล์ฟ

3 – หน้าต่างจะแสดงข้อมูลการเดิมพันกีฬากอล์ฟอย่างละเอียด ทั้งรายการทัวร์นาเมนต์ นักกีฬาที่ลงแข่งขัน อัตราต่อรอง เป็นต้น

4- คลิกเลือกรูปแบบการเดิมพันบนผู้เล่นที่คุณคิดว่าจะชนะ จากนั้นให้ระบุจำนวนเงินที่ต้องการ ตรวจสอบรายการอีกครั้ง แล้วกดยืนยันเพื่อเล่มเกม

5- เมื่อการแข่งขันได้จบลง ระบบจะประมวลผล หากการเดิมพันของคุณถูกต้อง ระบบจะจ่ายผลรางวัลให้แก่คุณแบบอัตโนมัติทันที

กติกากอลฟ์ ที่มือใหม่ควรรู้

ซึ่งกฏ กติกาของการเล่นพนันกอล์ฟ ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ผู้เล่นนั้นควรจะศึกษาเอาไว้ เผื่อเป็นประโยชน์ต่อการเดิมพัน และนับว่าเป็นสูตรพนัน ที่ดีมาก ๆ เลยก็ว่าได้ 

  • สำหรับการเดิมพันแบบทัวร์นาเมนต์หากมีผู้เล่นที่ถอนตัวจากการแข่งขันก่อนการแข่งขันจะเริ่มขึ้น นักแข่งผู้นั้นถือว่าถูกตัดออกจากการเดิมพัน
  • หากมีผู้เล่นเสมอกัน 3 คนขึ้นไป เงินที่จะได้จากการเดิมพันจะหารตามจำนวนของผู้เล่นที่เสมอกัน
  • หลังจบการแข่งขันแบบทัวร์นาเมนต์ และมีการแจกรางวัลการเดิมพันถือว่าเสร็จสิ้น ไม่ว่าการแข่งขันจะเริ่มก่อนเวลาที่กำหนดการเดิมพันถือว่ายังใช้ได้
  • หากการแข่งขันถูกยกเลิกการแข่งขันอย่างเป็นทางการหรือไม่เป็นทางการ การเดิมพันนั้นจะถือว่ายกเลิกในทันที ไม่ว่าจะเป็นการเดิมพันแบบใดก็ตาม
  • หากไม่มีการกำหนดหลุมที่ใช้ในการแข่งขันในรายการนั้น ๆ ผู้ที่มีคะแนนนำถือว่าเป็นผู้ชนะ
  • สำหรับการเดิมพันแบบ 72 หลุม ผู้ชนะเดิมพันจะถูกตัดสินจากจำนวนหลุมที่ชนะมากที่สุด ตามด้วยผู้ที่มีคะแนนดีที่สุด
  • สำหรับการเดิมพันแบบ 18 หลุม ผู้ที่มีคะแนนต่ำที่สุดเป็นผู้ชนะ ไม่รวมเพลย์ออฟ หากมีผู้ชนะทั้งสองฝ่ายจะได้รับเงินเดิมพันคืน

ศัพท์พนันกอล์ฟเบื้องต้น 

มาถึงอันสุดท้ายที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับนักพนันที่ควรรู้ไว้ นั่นก็คือ ศัพท์พนันกอล์ฟ ที่เหล่าผู้เล่นมักจะไม่ค่อยเข้าใจในการสื่อสารของกีฬากอล์ฟสักเท่าไร งั้นลองมาดูกัน

1. พาร์ (Par)

พาร์เป็นตัวเลขที่กำหนดแต้มตามมาตรฐานของแต่ละหลุม ตัวเลขพาร์จะบ่งบอกถึงจำนวนครั้งที่ตีที่แล้วลูกลงหลุมตามสนามที่กำหนด พิจารณาจากความยากง่ายของสนาม

2. เบอร์ดี้ (Birdie)

จำนวนครั้งที่ตีได้ต่ำกว่าแต้มมาตรฐานของหลุมนั้นเป็นจำนวน 1 ครั้ง เช่นตีลงหลุมภายใน 3 ครั้งในหลุมพาร์ 4

3. อีเกิ้ล (Eagle)

จำนวนครั้งที่ตีได้ต่ำกว่าแต้มมาตราฐานของหลุมนั้นเป็นจำนวน 2 ครั้ง เช่น ตีลงหลุมภายใน 2 ครั้งในหลุมพาร์ 4

4. อัลบาทรอส (Albatross)

จำนวนครั้งที่ตีได้ต่ำกว่าแต้มมาตราฐานของหลุมนั้นเป็นจำนวน 3 ครั้ง เช่น ตีลงหลุมภายใน 2 ครั้งในหลุมพาร์ 5

5. โบกี้ (Bogey)

จำนวนครั้งที่ตีได้มากกว่าแต้มมาตราฐานของหลุมนั้นเป็นจำนวน 1 ครั้ง เช่น ตีลงหลุมด้วยการตี 5 ครั้งในหลุมพาร์ 4

6. ดับเบิ้ลโบกี้ (Bogey)

จำนวนครั้งที่ตีได้มากกว่าแต้มมาตราฐานของหลุมนั้นเป็นจำนวน 2 ครั้ง เช่น ตีลงหลุมด้วยการตี 6 ครั้งในหลุมพาร์ 4

7. โฮลอินวัน (Hole in One)

การตีลงหลุมในการตีเพียงครั้งเดียว ส่วนใหญ่จะใช้กับหลุมที่เป็นพาร์ 3

บทสรุปทิ้งท้ายเกี่ยวกับการ แทงกอล์ฟออนไลน์

เป็นอย่างไรกันบ้าง เมื่อได้รู้ถึงข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการ แทงกอล์ฟออนไลน์ กฏกติกาต่าง ๆ รวมถึงคำ ศัพท์พนันกอล์ฟ ที่เราได้รวบรวมมาให้ นอกจากจะทำให้ผู้เล่นได้เข้าใจยิ่งขึ้น ก็ยังเป็นประโยชน์กับผู้อื่นที่สนใจด้วยเช่นกัน แต่นอกจากข้อมูลเหล่านี้ที่เราได้นำเสนอไป ทางผู้เล่นก็ต้องหมั่นฝึกฝน เรียนรู้เพิ่มเติมด้วยตัวเองอีกด้วย ซึ่ง เกมพนันกอล์ฟ จัดว่าเป็นเกมกีฬาที่เล่นสนุก ไม่จำเจ และยังสามารถเข้าเล่นได้ทุกคน