หูฟังเกมมิ่ง Headset น่าใช้ รับประสบการณ์เหนือระดับขณะเล่นเกม

ทุกวันนี้ การเล่นเกมกลายเป็นกิจกรรมที่แพร่ของคนในยุคปัจจุบัน โดยวงการเกมนั้นก็มีหลายระดับ ทั้งการเล่นเกมมือถือ เกมออนไลน์ และอุตสาหกรรมเกมบนแพล็ตฟอร์มหลักๆในปัจจุบันอย่าง PC และ คอนโซล ซึ่งมีการเล่นอย่างจริงจังมากขึ้นกว่าแต่ก่อนอย่างมาก จนเกิดเป็นวงการอีสปอร์ตเป็นต้น แน่นอนว่าเมื่อเกิดการเล่นอย่างจริงจังแบบนี้ย่อมมีการใช้อุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ต่างเข้ามาร่วมด้วย ซึ่งมีทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกรวมไปถึงอุปกรณ์ที่ทำให้ผู้เล่นได้รับประสบการณ์ที่ดีขึ้นนั่นเอง ซึ่งอุปกรณ์ที่แทบจะขาดไปไม่ได้เลยคือ หูฟังเกมมิ่ง ซึ่งก็มีให้เลือกใช้งานกันในหลายระดับ หลายฟังก์ชั่นและหลายราคา โดยในวันนี้เราจะมาแนะนำหูฟังน่าใช้ ที่สามารถนำมาใช้เล่นเกมหรือใช้ขณะเล่นเกม แทงพนันออนไลน์ บนเว็บ gclub ด้วยก็ได้ จะมีรุ่นไหนบ้างไปดูกัน

Headset

แนะนำ หูฟังเกมมิ่ง Headset ที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่เลือกใช้เล่นเว็บ Gclub

หูฟังที่เป็นเกมมิ่งเกียร์นั้นค่อนข้างได้รับสำคัญในหมู่เกมเมอร์เลยทีเดียว เพราะถ้าหากจะเล่นเกมอย่างจริงจังแล้ว การฟังเสียงในเกมนั้นจะส่งผลต่อการเล่นอย่างมากและยิ่งถ้าเป็นเกมแนว Shooting ที่จำเป็นต้องอาศัยการฟังเสียงการยิงหรือการเดินของผู้เล่นคนอื่นว่ามาจากทิศทางไหนแล้ว การมี หูฟังเกมมิ่ง ที่ดีนั้นสำคัญมากเลยทีเดียว และยิ่งถ้าเป็นระดับการแข่งขันแล้วล่ะก็ ควรเลือกใช้งานที่ดีที่สุดนั่นเอง หรือถ้าเป็นการเล่นเกมฟอร์มใหญ่ การใช้หูฟังดีๆนั้น ผู้เล่นจะสามารถสัมผัสประสบการณ์รับฟังเสียงที่ทางผู้พัฒนาตั้งใจทำออกได้อย่างดี โดยในปัจจุบันนี้จะมีหูฟัง Headset ตัวไหนน่าใช้บ้างมาดูกัน

Logitech G Pro X

มาเริ่มกันที่หูฟังกับแบรนด์ที่ผลิตเกมมิ่งเกียร์ให้กับเหล่าเกมเมอร์ ซึ่งมีราคาที่ไม่สูงและใครก็สามารถจับต้องกันได้อย่าง Logitech โดยรุ่น G Pro X นี้เป็นหูฟังสำหรับคอเกมโดยเฉพาะ สำหรับดีไซน์นั้นก็ทำออกมาได้เรียบง่าย มีน้ำหนักที่เบา เพราะใช้วัสดุที่ทำมาจากเหล็กและอลูมิเนียม ส่วนตัวครอบหูก็ทำมาจากกำมะหยี่ ใส่แล้วสบายไม่ร้อนเกินไป ในด้านของเสียงก็ให้มิติที่ดี โดยเป็นระบบเสียงเซอร์ราวด์ 7.1 ที่คมชัด สามารถตัดเสียงรบกวนภายนอกได้ แน่นอนว่าสามารถจับทิศทางของเสียงในการเล่นเกมได้ดี แต่ในการใช้งานจะต้องผ่านซอฟต์แวร์ เกมมิ่ง Logitech G HUB บน PC เท่านั้น

SteelSeries Arctis Pro Wireless

หูฟังเกมมิ่งตัวที่สองที่จะแนะนำคือ SteelSeries Arctis Pro Wireless โดยเป็นรุ่นที่เกมเมอร์ต่างให้ใจและเลือกซื้อมาใช้งานกันมาก เพราะคุณภาพคุ้มคราคาที่จ่ายไปนั่นเอง โดยเรื่องเสียงนั้นก็หายห่วง ในการเล่นเกมก็สามารถจับทิศทางของเสียงรวมไปถึงรับเอฟเฟกต์เสียงได้อย่างดี เพราะมีระบบ Hi-Res ที่ทำให้เสียงคมชัดขึ้น ซึ่งนอกจากจะเล่นเกมยังสามารถนำมาใช้งานดูหนังฟังเพลงด้วยก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน และตามชื่อ ที่ตัวนี้เป็นหูฟังเกมมิ่งไร้สายซึ่งสามารถเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 4.1 โดยส่งสัญญาณได้เสถียรไกลถึง 12 เมตรเลยทีเดียว

Razer Nari Wireless

เมื่อกล่าวถึงหูฟังเกมมิ่ง จะไม่พูดถึงแบรนด์ Razer คงไม่ได้ โดยเราจะแนะนำรุ่น Razer Nari Wireless ที่มีสเปคน่าสนใจ โดยจะเป็นหูฟัง Wireless ไร้สาย ที่มาพร้อมระบบ THX Spatial audio เป็น 7.1 Surround ที่เหมาะกับการเล่นเกมอย่างยิ่ง เพราะให้เสียงที่มีติและคมชัด สามารถรับส่งสัญญาณได้เสถียร แทบไม่พบปัญหาการดีเลย์ของเสียง และจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งคือภายในตัวที่ครอบหูยังมีเจลที่อยู่ภายใต้ฟองน้ำหนานุ่ม ช่วยให้ผู้เล่นสามารถใส่ได้นานๆ และช่วยเรื่องความร้อนได้อย่างดี

ใช้งาน หูฟังเกมมิ่ง ครอบคลุมทุกไลฟ์ไสตล์

อย่างที่กล่าวไปแล้ว ว่าสเปคส่วนใหญ่ขงหูฟังเกมมิ่งจะช่วยผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์เสพสื่อบันเทิงที่ดียิ่งขึ้นโดยเฉพาะกับการเล่นเกมที่สามารถช่วยให้เล่นได้ดียิ่งขึ้น แถมยังได้อรรถรสที่สูงขึ้นด้วย อีกทั้งยังนำไปใช้งานในรูปแบบก็ดีไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะดูหนังฟังเพลงก็ทำได้ หรือคุณจะนำไปเล่นเกมแทงพนันออนไลน์กับ รอยัลจีคลับ ก็ดี ช่วยให้ผู้เล่นได้รับประสบการณ์ที่ดีกว่าการฟังจากลำโพงอย่างแน่นอน