Google Drive กับ 4 ความสามารถพิเศษที่พนักงานต้องรู้

Google Drive มีประโยชน์ต่อการทำงานเป็นอย่างมาก ในแต่ละวันที่เราต้องทำงานโดยต้องใช้คอมพิวเตอร์นั้น งานส่วนใหญ่ที่เราทำก็เป็นงานที่จำเป็นจะต้องเก็บข้อมูลไว้เพื่อเอาไว้ทำต่อในภายหน้า หรือเก็บไว้เป็นหลักฐานการยืนยันต่างๆ หรือเก็บไว้เพื่อส่งให้ผู้อื่นต่อไป ซึ่งการเก็บข้อมูลในสมัยก่อนนั้นจะเก็บข้อมูลลงเฉพาะในคอมพิวเตอร์ แต่ในปัจจุบันนั้นได้มีการพัฒนาก้าวหน้า สามารถใช้ google drive for mac ได้ด้วย ซึ่งสามารถเก็บข้อมูลต่างๆ ไว้บนอินเทอร์เน็ตหรือบนเซิฟเวอร์ได้แล้ว ซึ่งทำให้เราสะดวกสบายเป็นอย่างมาก 

หากคอมพิวเตอร์ของเราเกิดทำงานผิดพลาด หรือโดนไวรัสต่างๆ จนทำให้คอมพิวเตอร์เสีย ข้อมูลของเราก็ไม่หายไป แต่ต้องป้องกันไว้ด้วยการ google drive downloader เนื่องจากข้อมูลของเราอยู่บนเซิฟเวอร์เรียบร้อยแล้ว และหากจะส่งข้อมูลไปยังอีกบุคคลหนึ่งก็สามารถทำได้ง่ายๆ เนื่องจากข้อมูลอยู่บนเซิฟเวอร์อยู่แล้ว เพียงแค่เลือกแชร์หรือก๊อปปี้ลิงค์ไปให้อีกบุคคลหนึ่ง ก็สามารถส่งไฟล์ได้แล้ว ซึ่งเครื่องมือตัวนี้เป็นเครื่องมือที่สะดวกและมีผู้ใช้งานกันเยอะมากในปัจจุบัน ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นมาโดย Google เครื่องมือตัวนี้มีชื่อว่า Google Drive ผู้เล่นสามารถเข้ามาอ่านบทความ Steam เพื่อเรียนรู้ได้อีกด้วย

Allglcub นำเสนอประโยชน์ของ Google Drive 

ซึ่งวันนี้ทาง Allglcub จะพาเพื่อนๆเหล่าผู้หลงรักการเล่น สล็อตออนไลน์ ได้มารู้จักกันว่า Google Drive นั้นคืออะไรแล้วมีความพิเศษตรงไหนกันบ้าง แต่หากทำงานจนเหนื่อยเราขอแนะนำให้ผู้เล่นเข้ามาร่วมสนุกกับเกมเดิมพันบนเว็บไซต์แห่งนี้ ที่รวบรวมทั้งเกมเดิมพันที่หลากหลาย ไว้ในทีเดียว ทั้งยังเป็นเกมแสนสนุกที่จะทำให้ผู้เล่นได้รับเงินรางวัลออกไปอีกด้วย ทั้งยังมีโปรโมชันมากมายที่จะช่วยให้การเดิมพันของผู้เล่นมีอัตราการชนะมากยิ่งขึ้น สมัครสมาชิก ได้แล้ววันนี้

Google Drive คืออะไร

Google Drive คืออุปกรณ์เก็บข้อมูลในระบบอินเทอร์เน็ต ที่จะทำให้พื้นที่ในคอมพิวเตอร์ของคุณนั้นไม่เต็มอีกต่อไป รวมไปถึงยังช่วยลดการสูญเสียของข้อมูลต่างๆหากคอมพิวเตอร์ของคุณนั้นมีปัญหา อีกทั้งยังสามารถส่งข้อมูลต่างๆ ไปยังบุคคลที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย ซึ่งตัวของกูเกิ้ลไดร์ฟในปัจจุบันนั้นยังสามารถทำเอกสารออนไลน์ได้อีกด้วย ซึ่งจากแต่ก่อนเวลาเราจะเขียนเอกสารต่างๆเราก็มักจะเพิ่งพาการใช้ Microsoft Word เป็นหลัก แต่ด้วยความพิเศษของ กูเกิล ไดรฟ์ ทำให้เราสามารถเขียนเอกสารผ่านระบบอินเทอร์เน็ตได้อย่างทันที ไม่จะเป็นต้องเพิ่งพา Microsoft Office อีกต่อไป 

Google Drive เพียงแค่มีอินเทอร์เน็ตจากมือถือก็สามารถเข้ามาพิมพ์งานออนไลน์ได้แล้ว และยังไม่ต้องกังวลเรื่องของพื้นที่ความจำจะเต็มอีกด้วย เพราะเมื่อคุณพิมพ์งานเสร็จ บทความหรือเอกสารของคุณจะถูกเก็บไว้ในกูเกิลไดร์ฟของคุณ เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณอยากใช้เอกสารที่คุณพิมพ์ไว้ ก็สามารถเข้าไปได้ใน Gmail ของคุณเอง แต่ถึงอย่างไรเครื่องมือต่างๆของ กูเกิล ไดรฟ์ นั้นก็ไม่ได้มีจำนวนมากเหมือน Microsoft Word ทำให้บางงานของคุณนั้นอาจจะต้องใช้ฟังก์ชันของ Word เข้ามาใช้งานอีกด้วย ดังนั้นหากคุณต้องการเพียงแค่พิมพ์งานต่างๆ เพื่อเอาไว้ใช้พรีเซนท์ กูเกิล ไดรฟ์ ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีมากๆเลยทีเดียว

Google Drive ทำอะไรได้บ้าง

พูดถึงเรื่องของประโยชน์ของ Google Drive เชื่อว่าคนที่ทำงานอยู่ออฟฟิศจะต้องได้ใช้งานบ้างเป็นอย่างแน่นอน แล้ววันนี้ฝนความของเราจะมานำเสนอให้กับทุกคนได้ดูกันว่า กูเกิล ไดรฟ์มีประโยชน์อย่างไรบ้าง ทำอะไรได้บ้าง แน่นอนว่าจะเป็นประโยชน์ต่อทุกคนอย่างแน่นอนหากได้รู้ โดยเฉพาะสำหรับงานเขียนไม่ควรพลาด google drive sign in ได้อย่างสะดวกและปลอดภัยต่อบทความของคุณอย่างแน่นอน ทั้งยังมีบทความ Kapook เว็บสนุกๆ ให้อ่านอีกด้วย

1. พิมพ์งานด้วยเสียง

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์สำคัญเลยก็ว่าได้สำหรับ ฟีเจอร์พิมพ์งานด้วยเสียง  โดยผู้ใช้งานสามารถเข้าใช้งานการพิมพ์ด้วยเสียง จากการกดบนแถบ “เครื่องมือ”จากนั้น ให้กดที่คำว่า เครื่องมือ Voice typing หรือการพิมพ์ด้วยเสียง เพียงเท่านี้คุณก็สามารถพิมพ์งานได้อย่างอิสระ ไม่ต้องเมื่อยมืออีกต่อไป

2.ใช้งานพร้อมกันหลายคน

ข้อดีอย่างต่อมาก็คือ ไฟล์งานที่อยู่ในไดร์ฟงานนั้น สามารถแชร์และแบ่งปันข้อมูลต่างๆให้กับผู้อื่นได้ เพียงแค่ส่งลิ้งค์งานที่เรามี หรือจะทำการเพิ่มอีเมลของคนที่เราต้องการให้เขาได้เข้ามาแก้ไขงานก็สามารถทำได้ เรียกได้ว่า ไม่ต้องเสียเวลาตรวจงานให้วุ่นวายอีกต่อไป

3. ดูประวัติและแก้ไขงานย้อนหลัง

สามารถดูการแก้ไข้งานของเราได้ เพียงแค่กดไปยัง “แก้ไขครั้งล่าสุด”เพียงเท่านี้เราก็สามารถดูความเปลี่ยนแปลงของไฟล์งานเราได้แล้ว

4. ใช้ Google Doc แบบออฟไลน์ได้

หากคุณต้องการทำงาน แต่ไม่มีอินเทอร์เน็ต กูเกิล ไดรฟ์ ก็สามารถช่วยคุณได้ เพียงแค่คิดติดตั้งส่วนขยายบน GoogleChrome ที่มีชื่อว่า GoogleDocs Offline และทำการเชื่อมต่อกับ ไฟล์ GoogleDoc, Sheet, Slide  เพียงเท่านี้คุณก็สามารถใช้งานแบบออฟไลน์ได้แล้ว

บทสรุป Google Drive ตัวช่วยสุดพิเศษในการทำงาน

จากที่กล่าวมาทั้งหมดของบทความนี้ เราจะเห็นได้ว่า Google Drive นั้นเป็นเครื่องมืออีกหนึ่งอย่างที่สามารถช่วยให้การใช้ชีวิตของคุณนั้นง่ายขึ้น เพราะเพียงแค่คุณมีอินเทอร์เน็ต ก็สามารถพิมพ์งาน, นำเสนองาน หรืออื่นๆ อีกมากมาย ที่คุณนั้นควรมาลองใช้กูเกิลไดร์ฟด้วยตัวเองได้แล้ว สามารถใช้งานได้ฟรีไม่เสียค่าบริการใดๆเลยแม้แต่น้อย เข้าใช้งานง่ายเพียง login Gmail เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้งานได้แล้ว ทั้งง่ายและสะดวกสบาย ตอบโจทย์พนักงานที่ต้องใช้การพิมพ์อย่างแน่นอน