แนะนำซีรีย์จีนน้ำดี นอนดูเพลินๆช่วงวันหยุดยาว

  • by
แนะนำซีรีย์จีน

ทุกวันนี้เรียกได้ว่าเทรนด์การดูทีวีปกติได้เปลี่ยนไปและคนยุคใหม่มีแนวโน้มที่หันไปดูซีรีย์บนช่องทางสตรีมมิ่งกันมากขึ้น อาจจะเป็นเรื่องของลักษณะและเนื้อหาของสื่อหลักในทีวีไม่สามารถตอบโจทย์กับผู้ชมรุ่นใหม่อีกต่อไป โดยในช่วงหลังมานี้อุตสาหกรรมซีรีย์กลับเติบโตอย่างมากและตีตลาดผู่ชมได้มากกว่า และโดยส่วนมากก็เป็นซีรีย์ต่างชาติที่เข้ามาสร้างแสในบ้านเรา เกิดเป็นป๊อปคัลเจอร์ที่ส่งต่อความนิยมไปเรื่อย ไม่ว่าจะเป็นซีรีย์ตะวันตก ซีรีย์เกาหลี ญี่ปุ่น รวมไปถึงซีรีย์จีนที่เริ่มเข้ามาเจาะกลุ่มผู้ชมชาวไทยได้มากขึ้นในปัจจุบัน ดังจะเห็นได้จากตัวแทนผู้ให้บริการสตรีมมิ่งที่เน้นซีรีย์จีนเป็นหลักอย่าง IQIYI หรือจะเป็น Monomax ที่มีซีรีย์จีนหลายเรื่องให้รับชม โดยวันนี้เราจะมาแนะนำซีรีย์เหล่านั้นแก่เพื่อนๆ ไว้ไปหาชมในช่วงวันหยุดกันได้เลย

The Untamed: ปรมาจารย์ลัทธิมาร

The Untamed

สำหรับเรื่องนี้ก็ค่อนเป็นกระแสมาแรงอยู่ช่วงหนึ่งเลยทีเดียว ซึ่งเรื่องนี้ก็ได้ดัดแปลงมาจากนิยายจีนกำลังภายในจีนชื่อดังที่ได้รับความสนใจมากตั้งแต่ครั้งที่ตีพิมพ์แล้ว และเมื่อได้เข้ามาโลดแล่นอยู่บนหน้าจอก็ยิ่งทำให้โด่งดังเข้าไปอีก ซึ่งซีรีย์จีนเรื่องนี้มีความยาวถึง 50 ตอน เรียกได้ว่าจุใจแฟนซีรีย์แบบฮาร์ดคอร์ ในส่วนของโปรดักชั่นนั้นก็ทำออกมาได้แฟนตาซีสวยงาม ยังเก็บกิมมิกต่างๆจากในนิยายได้ดี โดยเรื่องราวกล่าวถึงยุทธภพที่มี 5 ตระกูลใหญ่ปกครองอยู่ ตระกูลจินแห่งหลานหลิง ตระกูลเนี่ยแห่งชิงเหอ ตระกูลเจียงแห่งอวิ๋นเมิ่ง  ตระกูลเวินแห่งฉีซานและตระกูลหลานแห่งกูซู โดยตระกูลเหล่านี้เกิดขัดแย้งกันขึ้นมา จึงมีผู้ต่อต้านขึ้น หนึ่งนั้นก็คือปรมาจารย์อี๋หลิง จึงเกิดเป็นการต่อสู้ในวิถีแห่งยุทธภพนั่นเอง ใครสนใจสามารถหาชมได้ทาง Netflix

Put your head on my shoulder: อุ่นไอในใจเธอ

Put your head on my shoulder

พักเรื่องราวแฟนตาซีมาชมซีรีย์จีนโรแมนติกกันบ้างกับเรื่อง Put your head on my shoulder ซึ่งซีรีย์จีนเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากนิยายดังของจีนอีกเช่นกัน แต่ละเรื่องของเขานี่ดีจริงๆ โดยเรื่องราวจะนำเสนอผ่านนางเอกของเราที่ชื่อ ซือถูมั่ว ที่เป็นนักศึกษาสาขาบัญชีที่กำลังจะจบการศึกษา แต่แล้ววันหนึ่งเธอก็มีความจำเป็นที่จะต้องย้ายไปบ้านเดียวกับผู้ชายคนหนึ่ง แน่นอนตามพล็อตจะต้องพระเอก ดยหนุ่มคนนั้น ชื่อ กู้เว่ยอี้ ซึ่งเป็นนักศึกษาสาขาฟิสิกส์หัวดีเรียนเก่ง โดยการที่ทั้งสองต้องมาอยู่ด้วยกันนั้นก็ไม่ใช่ความบังเอิญแต่อย่างใด เพราะทั้งหมดนั้นเป็นการจัดฉากของคุณแม่ของทั้งสองคนที่รู้จักกันนั่นเอง โดยคุณแม่ต้องการให้ทั้งสองรักและแต่งงานกัน ทำให้เรื่องวุ่นรักในชาคาเดียวกันบังเกิดขึ้น และตามสไตล์ซีรีย์โรแมนติกที่จะทำคนดูฟินจนจิกหมอน ที่บุคคลิกของพระเอกจะเป็นคนเคร่งขรึมเย็นชาในขณะที่นางเอกจะมีนิสัยน่ารักโก๊ะๆ อีกทั้งยังมีนักแสดงสมทบที่มาช่วยสร้างสีสันในเรื่องอีกด้วย ผู้ชมสายหวานไม่ควรพลาด สามาราถหาชมได้ทาง WeTV

Tang Dynasty Tour: ย้อนเวลามาป่วนวัง

Tang Dynasty Tour

สำหรับเรื่องนี้เป็นซีรีย์จีนที่ผู้เขียนชอบมาก โดยจะเป็นซีรีย์จีนแนวย้อนเวลาที่สอดแทรกเกร็ดความรู้และประวัติศาสตร์จีนในอดีตไปด้วย ซึ่งเรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อตัวเอกที่เป็นนักโบราณคดีได้ไปสำรวจสุสานโบราณของจีนแห่งหนึ่ง แต่แล้วก็เกิดปาฏิหารย์ทำให้เขาย้อนเวลากลับไปในสมัยราชวงศ์ถัง หรือในช่วงศตวรรษที่ 7 ซึ่งถือว่าเป็นยุคทองที่ในประวัติศาสตร์จีนเลยทีเดียว ไปยังอดีตแล้วตัวเอกของเราก็ได้พบกับหญิงสาวที่มีหน้าตายเหมือนแฟนสาวที่ตายไปแล้วจากนั้นทั้งก็เริ่มสนิทกัน อีกทั้งยังได้เข้าไปพัวพันความขัดแย้งในราชสำนัก บอกได้เลยเลยว่าซีรีย์เรื่องนี้ครบรสทั้งคอมเมดี้ สนุกสนาน โรแมนติกกุ๊กกิ๊กและดราม่าไปพร้อมๆกัน แนะนำว่าน่าไปลองหาชมได้ทาง Monomax

วันหยุดนี้ นอกจากดูซีรีย์แล้วยังหาเงินจากการพนันออนไลน์ได้ง่ายๆ

ในช่วงเวลาที่ต้องอยู่บ้านหรืออาจจะเป็นวันหยุดยาวแล้ว เชื่อว่าเพื่อนๆคงอยากกิจกรรมอะไรทำในวันพักผ่อนซึ่ง สามารถหาซีรีย์จีนชมได้ ซึ่งมีเรื่องสนุกดังที่เราแนะนำกันไปแล้วข้างบนนี้ แต่นอกจากดูซีรีย์แล้ว คุณยังสามารถหาเงินจากการพนันออนไลน์ได้ง่ายๆกับทาง gclub royal online ซึ่งสามารถสมัครสมาชิกเข้ามาร่วมเดิมพันกันได้ง่าย เพียงสมัครผ่านเว็บไซต์หรือจะติดต่อทีมงานทาง gclub line และ call center ได้เลย จากนั้นก็เลือกเกมพนันที่คุณชื่นชอบและร่วมลุ้นเงินรางวัลกันได้เลย