เลือกซื้อคีย์บอร์ดเกมมิ่งของ Razer แบบไหนดี?

คีย์บอร์ด

เชื่อว่ามีเพื่อนๆชาวจีคลับจำนวนไม่น้อยที่เป็นเกมเมอร์ผู้ชื่นชอบการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ และยิ่งถ้าเป็นเกมเมอร์PC ก็คงะขาดไปไม่ได้กับอุปกรณ์เสริมเกมมิ่งเกียร์ ที่มีให้เลือกใช้งานมากมายตั้งแต่หูฟัง เมาส์ และ คีย์บอร์ด โดยอุปกรณ์เกมมิ่งนี้ก็มีทั้งเพื่อความสวยงามและเพื่อตอบสนองใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพและเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์ไสตล์ของผู้เล่นแต่ละคนด้วย ซึ่งในวันนี้เราจะมาลงรายละเอียดเฉพาะ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง จากทางแบรนด์ Razer ที่เป็นหนึ่งแบรนด์ยอดฮิตในหมู่เกมเมอร์ ซึ่งผู้ใช้งานสามารถหาซื้อได้ไม่ยาก ถ้าคุณเป็นเกมเมอร์ที่อยากกำลังหาคีย์บอร์ดเกมมิ่งมาใช้งานล่ะก็ บทความนี้อาจเป็นประโยชน์กับคุณไม่มากก็น้อย

เลือกซื้อ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง Razer ตามไลฟ์สไตล์การใช้งาน

สำหรับคีย์บอร์ดเกมมิ่งนั้นการการเลือกใช้ก็ควรเลือกตามการใช้งานของเราว่าต้องการแบบไหน โดยความสวยงามก็เป็นปัจจัยหนึ่งในเรื่องของไฟคีย์บอร์ดหรือรูปทรง แต่ที่สำคัญคือความรู้สึกที่ดีในการใช้งาน อย่างเช่นการเลือกรุ่นที่มีขนาดหรือทรงที่เหมาะสมกับมือเราเพราะการเล่นเกมติดกันเป็นเวลานานนั้นความสบายของผู้เล่นเป็นสิ่งสำคัญ และอีกองค์ประกอบสำคัญก็คือชนิดของปุ่มคีย์บอร์ดแต่ละแบบที่ให้ฟีลลิ่งที่ต่างกันนั่นเอง ซึ่งจะมีแบบไหนไปดูกัน

สวิตช์สีเขียว (Green Switch)

สำหรับปุ่มคีย์บอร์ดสวิตช์สีเขียวนั้นจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตรงเสียงที่ดังคลิ๊กๆ เวลากดนั่นเอง หรือที่เรียกกันว่า เมคานิคัล คีย์บอร์ด ซึ่งในช่วงที่มีออกมาครั้งแรก เราก็รู้จักจากแบรนด์ Razer นี้เอง เรียกได้ว่าเป็นที่รู้จักกันในหมู่เกมเมอร์ โดยปุ่มสวิตช์เขียวแบบนี้ก็เหมาะสำหรับผุ้ที่ต้องการฟีลลิ่งสัมผัสที่มีเสียงดัง หนักแน่น สะใจ แต่ถ้าคุณนั่งเล่นในห้องที่มีคนอื่นอยู่ด้วย ก็อาจจะรบกวนหรือสร้างความรำคาญได้ โดยเฉพาะถ้าใช้งานตอนกลางคืนในห้องนอนล่ะก็ คุณแฟนของเหล่าเกมเมอร์อาจจะไม่ปลื้มสักเท่าไหร่

สวิตช์สีส้ม (Orange Switch)

ปุ่มคีย์บอร์ด Razer แบบนั้สวิตช์สีส้ม นั้นเรียกได้ว่าออกแบบมาเพื่อความสมดุลในเรื่องของเสียงและการสัมผัส โดยการสัมผัสปุ่มนั้น ผู้ใช้งานก็ยังคงได้ฟีลลิ่งแบบเมคานิคัลคีย์บอร์ดอยู่ แต่เรื่องเสียงในการกดจะเบาลงกว่าตัวสวิตช์เขียวลงมาระดับหนึ่ง จึงสามารถช่วยลดปัญหาเสียงดังรบกวนในการใช้งานได้ ซึ่งก็เรียกได้ว่าเป็นชนิดแบบกลางๆที่สามารถใช้ได้ดีในวัตถุประสงค์ทั่วไป เพราะจะใช้งานด้านเกมมิ่งก็ยังรู้สึกดี หรือใช้พิมพ์งานทั่วไปก็ได้เช่นกัน ใครที่อยากได้คีย์บอร์ดเกมมิ่งที่เสียงไม่ดังมาก รุ่นที่ใช้เป็นสวิตช์สีส้มน่าจะตอบโจทย์ที่สุด

สวิตช์สีเหลือง (Yellow Switch)

คีย์บอร์ด Razer ที่เป็นปุ่มสวิตช์สีเหลืองนั้น เรียกได้ว่าเป็นออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่เงียบที่สุดใน 3 แบบแล้ว อีกทั้งยังออกแบบมาให้สามารถตอบสนองของแป้นพิมพ์ที่เร็วอีกด้วย ซึ่งการตอบสนองที่เร็วแบบนี้อาจจะไม่ได้เหมาะกับการพิมพ์งานทั่วไปได้โดยตรง เนื่องจากการตอบสนองไวอาจทำให้พิม์ผิดพลาดได้ง่ายตามไปด้วย แต่ข้อดีของการตอบสนองไวแบบนี้ก็คือสามารถนำไปใช้เล่นเกมแนว FPS และ MMO ที่ต้องการความรวดเร็วและความฉับไวในการกดอย่างมากนั่นเอง ดังนั้นหากคุณต้องการคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่เปรีบแสมือนแขนขาในการเล่นเกมแบบที่เราแนะนำไปข้างต้นล่ะก็ คีย์บอร์ดปุ่มสวิทตช์เหลืองนั่นเหมาะอย่างยิงเลยทีเดียว

เล่นจีคลับออนไลน์ บนPC ได้ฟีลลิ่งสนุกสะใจ

เท่านี้เราก็ตัดสินใจได้แล้วว่าจะซื้อคีย์บอร์ดเกมมิ่งของ Razer แบบไหนถึงเหมาะกับการใช้งานของคุณดี แต่นอกจากจะเล่นเกมทั่วไปแล้ว คุณยังสามารถเล่นเกมพนันจาก จีคลับออนไลน์ บน PC ได้แล้วด้วย เพียงเข้าไป เว็บ gclub แทงพนันออนไลน์ครบวงจรที่มีเกมยอดนิยมให้เล่นเป็นจำนวนมาก โดยสมัครสมาชิกผ่านเว็บหรือจะสมัครด้วยการติดต่อ gclub line ได้ด้วย จากนั้นก็ดาวน์โหลดโปรแกรมมาเล่นบน PC และ ล็อคอินเข้าจีคลับ ไปเล่นกันตลอดทั้งวันเลย