ประวัติรองเท้า Nike Air Jordan สุดเท่ sneakers ที่ต้องเก็บเงินซื้อ

ประวัติรองเท้า Nike Jordan

รองเท้า sneaker นั้นได้รับความนิยมอย่างมาก ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีให้เลือกซื้อเลือกใส่กันมากมายหลายแบรนด์ วางขายตามท้องตลาดเต็มไปหมด ซึ่งก็มีหลายเกรดหลากคุณภาพกันไป แน่นอนว่าราคาก็แตกต่างกัน ซึ่งแบรนด์รองเท้า sneaker ที่โด่งดังทั้งในระดับโลกและเข้าเจาะตลาดคนไทยได้ดีก็มีหลายเจ้าเช่น Nike, Adidas, Converse, New Balance, Vans เป็นต้น โดยเราสามารถที่จะหยิบรองเท้าผ้าใบในลักษณะนี้มาใส่ได้ในแทบจะทุกโอกาสสำหรับชีวิตประจำวันทั่วไป ด้วยความที่ดีไซน์ถูกออกแบบมาให้สามารถแมชกับการแต่งตัวได้หลากหลายซึ่งก็มีให้เลือกใส่หลายสไตล์จะจับคู่กับรองเท้าคลีนๆ มินิมอลก็ได้ หรือจะเลือกซื้อแบบวินเทจ โอลด์สคูลก็ได้ หรือจะแต่งเป็นลุคสปอร์ตแมนด้วย sneaker กีฬาก็ได้ แต่ในวันนี้ทางจีคลับจะมาพูดถึงรองเท้า Sneaker ซีรีย์หนึ่งจากแบรนด์ Nike ซึ่งโด่งดังอย่างมากและยังเป็นไลน์สินค้าที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างมากมาจนปัจจุบันถึงแม้จะผ่านไปนับ 10 ปีแล้วก็ตาม นั่นก็คือรองเท้ารุ่น Nike Air Jordan นั่นเอง เผื่อเพื่อนๆชาวจีคลับเล่นเกม แบล็คแจ็คออนไลน์ ที่กำลังหาซื้อรองเท้าเท่ๆ เก็บไว้ตัดสินใจซื้อได้

Nike-air-jordan

กว่าจะมาเป็น Air Jordan

กระแสความตื่นตัวของผู้บริโภคที่หลงใหลในรองเท้า sneaker ในบ้านเรานั้นอยู่ในระดับสูงทีเดียว จะเห็นได้ว่าช่วงเวลาก่อนที่โควิดระบาด เวลาที่มีการเปิดตัวรองเท้า รุ่นใหม่โดยเฉพาะกับแบรนด์ดังอย่าง ไนกี้ นั้นมีผู้แห่เข้ามาซื้อกันอย่างล้นหลาม และมีการรับหิ้วซื้อสินค้ากันมากมาย แต่ในกระแสเหล่านั้นก็จะมีกลุ่มผู้เล่นรองเท้า sneaker อีกกลุ่มหนึ่งซึ่งเล่นรองเท้ากันอยู่ในซีรีย์เฉพาะอย่าง Air Jordan ซึ่งในปัจจุบันมีออกมานับสิบกว่ารุ่นแล้ว โดยที่ในแต่ละรุ่นก็มีรุ่นย่อยของตัวเองออกไปอีกอย่าง Air Jordan 1 เป็นรุ่นเก่าแต่เก๋า ตัวคลาสสิกประจำแบรนด์ซึ่งปัจจุบันก็ยังมีการใส่ดีไซน์ใหม่ๆและผลิตออกมาเรื่อยๆ ซึ่งอาจจะ คอลแลบดีไซน์กับอะไรมากมายเลย แต่ที่จริงแล้ว Air Jordan นั้นมาจากไหนและเกิดขึ้นเมื่อไหร่ เรามาดูกัน

รองเท้า ไนกี้ รุ่น Air Jordan นั้นแท้จริงเป็นรองเท้าบาส ซึ่งมาจากนักบาสระดับตำนานที่สุดในวงการอย่าง Michael Jordan นั่นเอง ซึ่งจะเรียกสั้นๆว่า MJ โดยช่วงแรกในชีวิตบนสังเวียนบาสเก็ตบอลของเขานั้น MJ ยังใช้รองเท้าของ Converse ในการแข่งขันอยู่ ซึ่งในช่วงนั้นเทคโนโลยีของทาง Converse เริ่มพัฒนาตามคู่แข่งในตลาดไม่ทัน ซึ่งในทีแรก ตัว MJ เองอยากจะเซ็นสัญญากับทาง Adidas มากกว่า แต่ทางด้วยจังหวะหลายอย่างบวกกับตอนนั้นทางดีไซนเนอร์ของ ไนกี้ ได้เข้ามาเจรจากับ MJ ว่าจะยอมปรับทุกอย่างให้ตามต้องการ จนในปีค.ศ1985 แอร์จอร์แดน สีแดงขาวกับดีไซน์ที่ยังคุ้นตามาจนปัจจุบันก็ได้วางขายซึ่งก่อนหน้านี้ MJ ใช้รุ่นนี้ลงแข่งขัน โดยภายในสองสัปดาห์แรกของการวางขาย ไนกี้ ทำเงินไปได้ถึง 70 ล้านเหรียญสหรัฐเลยทีเดียว ด้วยความที่มีดีไซน์และสีโดดเด่นมากในยุคนี้และยังคงความอมตะมาจนปัจจุบัน ซึ่งผู้คนซื้อรองเท้าบาส แอร์จอร์แดน 1 มาใส่ในวัตถุประสงค์ด้านแฟชั่นก็เป็นส่วนใหญ่นั่นเอง และยิ่งเป็นชื่อของตำนานอย่าง Michael Jordan แล้ว ยิ่งเป็นตัวแทนทางการตลาดที่ประสบความสำเร็จที่สุดอย่างหนึ่งของแบรนด์ Nike เลยทีเดียว  โดยในปัจจุบันนี้ซีรีย์ Air Jordan นี้มีออกมาเกือบ 30 รุ่นซึ่งยังไม่รวมรุ่นย่อยๆอีก ซุ่นรุ่นอมตะที่ยังนิยมกันถึงทุกวันนี้คือ Air Jordan ตามที่กล่าวไปแล้ว โดยถ้าพูดราคาแล้ว รองเท้า Air Jordan จะค่อนข้างมีราคาสูงอยู่พอตัวถ้าเทียบกับรองเท้า sneaker รุ่นทั่วๆไปในตลาด โดย แอร์จอร์แดน ตัวธรรมดามากๆจะเริ่มที่ประมาณ3000 บาทไทยขึ้นไปไล่ไปจนถึงหลักหมื่น ส่วนตัวรุ่นลิมิเต็ดที่หายากสุดๆ มีจำนวนน้อยมากๆบนโลกนั้นมีการบันทึกว่าแพงที่สุดอยู่ที่หลัก 5 แสนบาทเลยทีเดียว

เล่นแบล็คแจ็คออนไลน์ ได้เงินง่ายๆ แล้วไปซื้อรองเท้า Nike Air Jordan กันได้เลย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเรื่องราวคร่าวๆของรองเท้า sneaker Air Jordan ของแบรนด์ ไนกี้ ซึ่งในทีแรกถูกออกแบบให้เป็นรองเท้าบาสแต่แฟนคลับและผู้คนต่างให้ความสนใจและซื้อมาใส่เป็นรองเท้าแฟชั่น เรียกได้ว่าเป็นไอเทมแต่งตัวที่แฟชั่นสายสตรีทต้องมีเลยทีเดียว โดยความเป็นตำนานของทั้ง Michael Jordan และรองเท้าในแบรนด์ของเขานั้นยังคงความเป็นอมตะมาจนทุกวันนี้ เกิดเป็นกลุ่มผู้เล่นรองเท้า Air Jordan อย่างจริงจัง ซึ่งก็มีการเก็บสะสมรุ่นหายากหรือ Limited edition ที่ collab กับแบรนด์อื่นๆด้วยทำให้ราคาของรุ่นเหล่านั้นทะลุเพดานจนเกินจินตนาการ แต่ถ้าจะเล่นรุ่นปกติก็ยังคงความเท่และคลาสสิกอยู่เสมอซึ่งปัจจุบันมีออกมากว่า 30 รุ่นเลยทีเดียว และสำหรับเพื่อนๆดชาว จีคลับ ที่กำลังหาช่องทางสร้างรายได้ก็เข้ามาเล่น เกมแบล็คแจ็คออนไลน์ กับทาง allglcub.com ลุ้นเงินจำนวนมากและไปซื้อรองเท้า Air Jordan ที่คุณเล็งไว้ได้เลย