จีคลับแนะนำพันธ์ปลาสวยงามที่ผู้เล่นเกมยิงปลาต้องหลงใหล

แนะนำพันธุ์ปลา

ปลา เป็นสัตว์น้ำยอดนิยมที่ผู้คนชื่นชอบนำมาเลี้ยงไว้เพื่อชมความงาม โดยอาจจะเลี้ยงในตู้กระจกหรือบ่อน้ำในบ้าน ซึ่งก็มีผู้ที่สนใจเลี้ยงทั้งปลาน้ำจืดและปลาน้ำเค็มกันเลยทีเดียว ดังนั้นจะเห็นได้จากกลุ่มผู้รักปลาสวยงามที่มีการพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลและตลาดซื้อขายต่างๆ หรือเมื่อเวลาเราไปเดินจตุจักรก็จะพบกับโซนขายปลาสวยงามอยู่ไม่น้อย นอกจากนี้ยังมีการตกแต่งตู้ปลาในรูปแบบต่างๆ ซึ่งผู้ที่รักการเลี้ยงปลาต่างให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมากโดยปลาที่คนนำมาเลี้ยงกันนั้นก็มีอยู่มากมายหลายชนิดเลยทั้ง ไม่ว่าจะเป็นปลาตัวเล็ก ตัวใหญ่ หรือปลาที่มีสีสันสวยสด นั่งมองเวลาแหวกว่ายได้เพลินๆทั้งวัน แต่อย่างไรก็ตาม ปลาก็เป็นสัตว์เลี้ยงอีกหนึ่งชนิดที่ต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่ไม่แพ้สัตว์เลี้ยงชนิดอื่น ซึ่งระบบนิเวศที่เลี้ยงปลานั้นค่อนข้างสำคัญ โดยปลาแต่ละชนิดก็จะมีวิธีเลี้ยงที่ต่างกันไป โดยวันนี้ทาง จีคลับ จะมา แนะนำพันธุ์ปลา สวยงามให้แก่เพื่อนๆที่รักปลาหรืออาจจะเป็นผู้ที่เล่น เกมยิงปลาออนไลน์ แล้วอยากมีปลาสวยงามมานั่งชมที่บ้านบ้าง สามารถไปหาซื้อกันได้ จะมีอะไรนั้นมาชมกันเลย

แนะนำพันธุ์ปลา

แนะนำพันธุ์ปลา สวยงามน่าเลี้ยงที่บ้าน

ในวงการผู้เลี้ยงปลานั้นก็จะรู้จักกับชื่อพันธุ์ปลาที่จะกล่าวต่อไปนี้ดี โดยแต่ละพันธุ์ก็จะมีความสวยงาม เอกลักษณ์อันโดดเด่นที่แตกต่างกันไป รวมไปถึงอุปนิสัยและความเหมาะสมทางสภาพแวดล้อมที่เขาอยู่ต่างกันไปอีกด้วย ดังนั้นก่อนที่จะเลี้ยงปลา เราก็ควรศึกษาข้อมูลกันก่อนนั่นเอง

ปลาหางนกยูง

เป็นที่คุ้นหูกันดีกับปลาหางนกยูง ซึ่งเป็นพันธุ์ปลาสวยงามที่คนไทยนิยมเลี้ยงกันมากเพราะสีสันที่สวยงาม โดยแต่ละตัวนั้นจะมีสีต่างกันออกไป อีกทั้งหางและครีบที่พริ้วไหวดูสวยงามเวลาแหวกว่าย ซึ่งปลาหางนกยูงนี้จะมีขนาดไม่ใหญ่ โตเต็มวัยอยู่ที่ไม่เกิน 5 นิ้วเท่านั้นเอง โดยนิสัยของเจ้าปลาชนิดนี้คือร่าเริง ชอบว่ายน้ำไปมา อีกทั้งยังสามารถขยายพันธุ์ได้ไวอีกด้วย ส่วนวิธีการเลี้ยงก็ไม่ยาก เพราะปลาหางนกยูงค่อนข้างแข็งแรงและทนต่อการเปลี่ยนแปลงของน้ำได้ดี

ปลากัด

ปลากัด เป็นอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่คนรักปลานิยมเลี้ยงกัน ด้วยความสวยงามตัวมันเอง ทั้งสีสันและรูปทรง รวมไปถึงครีบและหางที่พริ้วไปมาเวลาแหวกว่าย ซึ่งปลากัดนี้ เป็นปลาที่เอาตัวรอดเก่ง ทนต่อสภาพน้ำได้ อีกทั้งยังขยายพันธุ์ง่ายเช่นกัน จึงเป็นที่นิยมในการเพาะพันธุ์ขายนั่นเอง ซึ่งมีคนจำนวนไม่น้อยที่ยึดอาชีพเสริมในการเพาะพันธุ์ปลากัด โดยปลากัดแต่ละตัวก็จะมีเอกลักษณ์และความสวยงามต่างกันไป ยิ่งมีลักษณะสวยและโดดเด่น ยิ่งราคาแพงนั่นเอง

ปลาหมอสี

ปลาหมอสี เป็นปลาที่ได้รับความนิยมในวงการเลี้ยงปลาอย่างมาก โดยลักษณะของปลาหมอสีนั้นค่อนข้างจะโดดเด่นกว่าปลาเลี้ยงพันธุ์อื่นๆตรงส่วนหัวที่เป็นโหนกนูนขนาดใหญ่เมื่อเจริญเติบโตนั่นเอง ส่วนสีของปลาพันธุ์นี้ก็อาจจะแตกต่างกันไปตามสภาพแวดล้อม แต่ส่วนใหญ่จะเป็นสีแดงสดสวยงาม โดยปลาหมอสีนั้นถือว่าเป็นปลาที่ทนต่อสภาพน้ำได้สูงทีเดียว โดย 1 เดือนอาจถ่ายน้ำเพียง 1 ครั้ง อีกทั้งยังเป็นปลาที่กินอาหารได้หลากหลาย แต่จะมีอุปนิสัยที่ค่อนข้างหวงถิ่น จึงไม่ควรนำไปเลี้ยงในตู้เดียวกันกับปลาตัวอื่น

แนะนำพันธุ์ปลา ปลามังกร

ปลามังกร นั้นเป็นพันธุ์ปลาสวยงามที่มีการเลี้ยงอยู่แพร่หลายทีเดียว โดยลักษณะเด่นของปลาชนิดนี้คือ รูปร่างยาวเรียว ตัวแบนๆ และมีเกล็ดที่สวยงาม ซึ่งจะพบได้ทั้งปลามังกรเกล็ดเงินสะท้อนแสงแวววับ ปลามังกรทองที่มีเกล็ดออกสีแทงแดงเรื่อๆ สวยงามอย่างมาก แต่ค่อนข้างหายากมากในเมืองไทย ส่วนสีที่หายากที่สุดคือสีน้ำเงินคล้ำสลับดำนั่นเอง ถึงแม้ปลาชนิดนี้จะแข็งแรงแต่ก็จำเป็นต้องดูแลดีพอสมควร ทั้งสภาพน้ำที่ควรจะปราศจากคลอรีน รวมถึงการรักษาอุณหภูมิน้ำอีกด้วย ดังนั้นการเลี้ยงปลามังกรควรเลือกการจัดตู้ปลาที่เหมาะสม และที่สำคัญคือปลาชนิดนี้มีราคาแพง ยิ่งเป็นสีหายากยิ่งราคาสูงมาก ทำให้ปลาชนิดนี้นิยมเลี้ยงกันในหมู่ผู้มีฐานะและถูกยกให้เป็นปลาเสริมดวงชะตาราศีให้แก่ผู้เลี้ยงนั่นเอง

แนะนำพันธุ์ปลา

เล่นเกมยิงปลากับจีคลับ นั่งดูปลาอยู่ที่บ้านได้สบายๆ

ทั้งหมดนี้เป็นสายพันธุ์ปลาสวยงามที่คนนิยมนำมาเลี้ยงกันที่บ้าน เพื่อนั่งมองอย่างเพลิดเพลินเวลามันแหวกว่ายอยู่ในตู้ ซึ่งสามารถไปหาซื้อพันธุ์ปลาเหล่านี้มาเลี้ยงได้ไม่ยาก อย่างเช่นปลาหางนกยูง ปลากัด หรือปลาหมอสี ก็สามารถไปหาซื้อตามแหล่งขายกันได้ แต่เรื่องราคาและความสวยงามก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งผู้เลี้ยงอาจจะตามหากันสักหน่อย ส่วนถ้าเป็นปลามังกรก็จะหายากกว่าพันธุ์ก่อนหน้านี้บ้าง โดยแต่ละชนิดก็มีนิสัยและวิธีเลี้ยงต่างกันไป อ่านบทความนี้แล้วก็ไปตัดสินใจกันได้ตามสะดวกว่าต้องการเลี้ยงปลาสวยงามแบบไหน ส่วนถ้าใครที่มีปลาว่ายอยู่ในตู้สวยๆที่บ้านแล้ว ก็สามารถนั่งชมปลาที่คุณรักพร้อม เล่นเกมยิงปลา กับทางจีคลับได้บนเว็บไซต์ allgclub.com กันได้เลย เป็นความสุขที่หาได้ง่ายๆโดยไม่ต้องออกไปไหนไกล