แต่งห้องด้วยต้นไม้ สร้างบรรยากาศดีๆนั่งเล่นไพ่เสือมังกรชิลๆอยู่บ้าน

ในสังคมเมืองเราจะได้พบแต่สิ่งก่อสร้างหันไปทางไหนก็เห็นแต่ตึกราบ้านช่อง ที่ท้องถนนก็เต็มไปด้วยรถยนต์ซึ่งผลิตมลพิษมหาศาลต่อวัน โดยพื้นที่สีเขียวหรือต้นไม้นั้นก็ถือว่ามีน้อยบางคนอาจจะคิดว่าไม่เป็นเรื่องสำคัญอะไร แต่ที่จริงแล้วต้นไม้ส่งผลต่อสภาพแวดล้อมรวมไปถึงส่งผลต่อผู้คนทั้งทางตรงและทางอ้อมเลยทีเดียว และสำหรับในยุคปัจจุบันการที่เราต้องอยู่บ้าน บ้างคนอาจจะกักตัวหรือบางคนอาจจะ Work From Home อยู่ที่บ้าน ซึ่งนั่นก็ทำให้คุณห่างไกลจากมลพิษข้างนอกเวลาออกไปทำงานก็จริง แต่การอุดอู้อยู่ในห้องสี่เหลี่ยมต่อเนื่องเป็นเวลานาน ซึ่งบางคนอาจอยู่แบบนี้มาเป็นเวลาหลายเดือนแล้วนั้นส่งผลต่อสภาพจิตใจไม่น้อย อีกทั้งห้องหรือบ้านของบางคนอาจจะมีบรรยากาศที่ไม่ดีนัก ดังนั้นสิ่งที่เราพอจะทำได้ก็คือการสร้างบรรยากาศที่ดีในห้องหรือบ้านของตัวเองโดยอาจจะรีโนเวท แต่งห้อง หรือตกแต่งอะไรเพิ่มเติมเพื่อความน่าอยู่ขึ้น อย่างเช่นต้นไม้นั่นเอง ซึ่งในบทความนี้ จีคลับจะมาแนะนำต้นน่าปลูกในบ้านเพื่อบรรยากาศที่ดี และจะได้อยู่อย่างสบาย นั่ง เล่นไพ่เสือมังกร โดยที่ไม่ต้องออกไปไหนได้ชิลๆ

แต่งห้อง และบ้านด้วยต้นไม้พันธุ์อะไรดี

ถ้าหากอยากจะตกแต่งบ้านเพื่อช่วยเรื่องบรรยากาศแล้วล่ะก็การปลูกต้นไม้นั้นเป็นทางเลือกที่ดี นอกจากนี้ต้นไม้ยังช่วยเรื่องของอากาศในบ้านบ้านได้อีกด้วย อย่าเช่นบ้านหรือห้องใครที่มีปัญหาอากาศถ่ายเทไม่สะดวก อับชื้น ไม่ปลอดโปร่ง ก็แก้ได้ด้วยเช่นกัน เพราะต้นไม้จะช่วยดูดเอาก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ มลพิษต่าง ๆ ภายในบ้าน เข้าไปผ่านกระบวนการ แล้วคายออกมาเป็นก๊าซออกซิเจน ทำให้อากาศในห้องมีความบริสุทธิ์ยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตามขอย้ำว่าไม่ใช่ต้นทุกพันธุ์จะนำมาปลูกในห้องแล้วดี เพราะต้นไม้ส่วนใหญ่จะคายคาร์บอนไดออกไซด์ออกมาในตอนกลางคืนซึ่งจะให้ผลแย่มากกว่า ดังนั้นเราจึงควรเลือกพันธุ์ที่คายออกซิเจนตอนกลางคืนนั่นเอง ซึ่งสามารถเลือกปลูกได้ดังนี้

ลิ้นมังกร

ต้นลิ้นมังกร หรือ (Mother-in Law’s Tonque) เป็นต้นไม้ที่นิยมปลูกกันในห้อง เพราะนอกจากจะฟอกอากาศได้ดีแล้ว ยังไม่จำเป็นต้องดูแลมากด้วย ปลูกง่ายและทนทานต่อสภาพอากาศร้อนและหนาวได้สบาย โดยลักษณะก็จะเป็นยาวๆตั้งขึ้น ดูน่ารักไปอีกแบบเวลาตั้งเอาไว้ตามมุมของห้อง จัดเป็นไม้มงคลที่ปลูกไว้ในบ้านแล้วดีพันธุ์หนึ่งเลย

ว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้ (Aloe Vera) เป็นพืชไม้ที่เราคุ้นเคยกันดีเพราะมีการเล่าถึงสรรพคุณต่างๆนาๆมาจากคนโบราณว่ารักษาแผลได้ดี หรือจะเอามาบำรุงผิวก็ทำได้ ซึ่งจะได้มาจากสารที่อยู่ภายในใบนั่นเอง ส่วนถ้าเป็นต้นก็สามารถปลูกในบ้านได้ ซึ่งประโยชน์ของเจ้าว่านหางจระเข้นี้ก็คือการดูดซับสารพิษภายในห้องจำพวกฟอร์มัลดีไฮด์ได้ดี และจะปล่อยออกซิเจนออกมาในตอนกลางคืนทำให้อากาศบริสุทธิ์ นอนหลับสบายนั่นเอง

เดหลี

เดหลี (Peace Lily) น่าจะถูกใจสาวๆที่ต้องการแต่งห้อง เพราะความสวยของดอกเดหลีที่เป็นสีขาวกับใบเรียวยาวดูสวยสบายตาเหมาะแก่การใช้ตกแต่งอย่างมาก ซึ่งสรรพคุณก็สามารถดูดซับสารพิษและดักจับเชื้อรารวมไปถึงฟอกอากาศได้ดีมาก ซึ่งถ้าเทียบกับสองพันธุ์ที่พูดถึงไปก่อนหน้านี้แล้ว เดหลีจะดูแลยากกว่าสักหน่อย เพราะว่าเดหลีนั้นจะชอบแสงแดดอ่อนๆ ผู้ปลูกจึงวางบริเวณหน้าต่างที่แสงแดดส่องถึง และจะชอบน้ำในระดับพอดีไม่มากไม่น้อยนั่นเอง

แต่งห้อง ด้วยเฟิร์นบอสตัน

เฟิร์นบอสตัน (Boston Fern) เป็นต้นไม้ที่เหมาะจะปลูกไว้ในบ้านจริงๆ โดยเฟิร์นบอสตันสามารถดูดซับมลพิษที่ปนเปื้อนอยู่ในอากาศได้ดี อีกทั้งหน้าตาของเฟิร์นชนิดนี้ก็เป็นพุ่มไม่ใหญ่มาก กำลังน่ารัก ถ้าได้รับการดูแลตัดแต่งและปลูกในกระถางสีสวยๆ รับรองว่าช่วยให้ห้องของคุณน่าอยู่ขึ้นกว่าเดิมมากเลยทีเดียว

เล่นไพ่เสือมังกรออนไลน์

นั่งเล่นไพ่เสือมังกร สูดอากาศดีๆจากต้นไม้ในบ้านได้ทั้งวัน

สำหรับใครที่ช่วงนี้ต้องใช้ชีวิตอยู่ในบ้านหรือห้องเป็นเวลานานๆแล้วอาจรู้สึกบรรยากาศในห้องนั้นไม่ดี อากาศไม่บริสุทธิ์ อับและไม่ปลอดโปร่ง แนะนำว่าลองให้เพื่อนๆไปหาต้นไม้ที่สามารถปลูกในบ้านได้มาตกแต่งเพื่อทำให้บ้านเราน่าอยู่ขึ้นได้ โดยอาจจะเลือกเป็นต้น ลิ้นมังกร ว่านหางจระเข้ เดหลี หรือเฟิร์นบอสตัน เพราะต้นไม้เหล่านี้สามารถดูซับสารพิษในอากาศได้ดี และจะปล่อยออกซิเจนออกมาทำให้อากาศในห้องบริสุทธิ์ยิ่งขึ้น อีกทั้งการมีต้นไม้สีเขียวในห้องยังช่วยให้เรารู้สึกสบายตา ผ่อนคลาย ช่วยลดความเครียดได้นั่นเอง เพื่อที่คุณจะได้ใช้ชีวิตอยู่ในบ้านได้สบายๆนั่งเล่น ไพ่เสือมังกร สร้างรายได้กับ allgclub.com ได้ทั้งวัน