พาดู กติกาป๊อกเด้ง2ใบ ที่จะทำให้เดิมพันเงินได้ง่ายขึ้น

วันนี้เรา จีคลับ จะพามาดู กติกาป๊อกเด้ง2ใบ ที่จะทำให้การเดิมพันของคุณนั้นง่ายขึ้น ซึ่งเกมไพ่ป๊อกเด้งนับว่าเป็นเกมพนันที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตอนนี้เลย ซึ่งเป็นเกมเดิมพันที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะมักพบเห็นกันได้ตามงานพิธีต่าง ๆ เช่น ขึ้นบ้านใหม่ , งานแต่ง , งานบวช เป็นต้น ซึ่งเป็นเกมไพ่ที่เล่นง่ายที่สุดแล้ว นักเล่นมือใหม่ก็ยังสามารถเล่นได้ เพียงแค่นับคะแนนจากไพ่บนมือของคุณเท่านั้นก็สามารถตัดสินแพ้ชนะได้เลย โดยการเล่นไพ่ไพ่ป๊อกเด้งนั้นมีด้วยกันอยู่ 2 รูปแบบ คือไพ่ป๊อกเด้งแบบทั่วไป ซึ่งผู้เล่นสามารถมีไพ่บนมือได้มากถึง 3 ใบด้วยกัน และ กติกาเกมไพ่ป๊อกเด้ง 2 ใบ นั่นเอง มีดังนี้ 

เมื่อเราได้รู้ถึงที่มาของเกมไพ่ป๊อกเด้งกันไปพอคร่าว ๆ แล้ว เราจะพามาดูถึงกติกาของการเล่นไพ่ป๊อกเด้ง 2 ใบ ว่ามันเล่นยังไง ตามมาดูกันเลย

กติกาป๊อกเด้ง2ใบ นั้นเล่นยังไง

กติกาป๊อกเด้ง2ใบ

โดยการเล่นไพ่ป๊อกเด้ง 2 ใบ นั้น ไม่จำเป็นต้องมีเจ้ามือ สามารถเล่นกันเองได้ โดยในการเล่นไพ่ป๊อกเด้ง แบบ 2 ใบนั้น จะไม่มีการจั่วไพ่ใบที่ 3 เพิ่ม จะตัดสินแพ้ชนะกัน 2 ใบเท่านั้น ซึ่งการเล่นไพ่ป๊อกเด้งแบบ 2 ใบ ผู้เล่นต้องมีทุนในการเล่นสักเล็กน้อย เพราะเกมไพ่แบบ 2 ใบ หากผู้เล่นมีแต้มสูงสุดก็จะได้รับเงินรางวัลการเล่นจากทุกคนในวง และผู้เล่นที่มีแต้มสูงกว่า ก็จะได้รับเงินรางวัลจากผู้เล่นที่แต้มน้อยกว่า และถ้าผู้เล่นแต้มน้อยที่สุดในวงจะเสียเดิมพันให้กับทุกคนในวง โดยการเล่นไพ่ป๊อกเด้งจะมีลำดับการเรียกไพ่ที่ใหญ่ที่สุด คือ

  • ไพ่ป๊อก ซึ่งไพ่ป๊อกจะมีเฉพาะ 9 และ 8 คะแนน เท่านั้น และป๊อก 9 จะ ใหญ่กว่าป๊อก 8
  • ไพ่ตอง คือไพ่ที่เลขเหมือนกัน 3 ใบ (เฉพาะเกมไพ่ป๊อกเด้งทั่วไป)
  • ไพ่เรียง คือ ไพ่ที่เลขเรียงต่อกัน (เฉพาะเกมไพ่ป๊อกเด้งทั่วไป)

หาก กติกาป๊อกเด้ง2ใบ มีแต้มชนกันจะทำอย่างไร ?

 ในกรณีที่แต้มชนกันนั้น ผู้เล่นต้องดูตัวควบไพ่อีกใบ ซึ่งจะมีลำดับความใหญ่ด้วยเช่นเดียวกัน  A K Q J 10 9 … 2  และดอก โพดำ , โพแดง , ข้าวหลามตัด , ดอกจิก และหากผู้เล่นได้ดอกเดียวกัน และชนะแต้มจะทำให้ผู้เล่นได้รับเงินรางวัล 2 เท่าจากการเดิมพันนั่นเอง 

ข้อดี – ข้อเสียของการเล่นไพ่ป๊อกเด้ง 2 ใบ ดีอย่างไร 

เมื่อเราได้พูดถึงกติกาของารเล่นไพ่ป๊อกเด้งแบบ 2 ใบ กันไปแล้ว เราจะพามาดูว่าข้อดี และข้อเสียของการเล่นไพ่เกมนี้นั้นมีทั้งดี และเสียอย่างไร มาดูกัน

ข้อดี ของการเล่นเกมไพ่นี้นั้น ผู้เล่นจะมีโอกาสได้รับเงินรางวัลจากผู้เล่นทุกคน ในกรณีที่มีแต้มเหนือกว่า เช่นเล่น 4 คน ก็จะได้รับรางวัล จาก 3 คนในวงนั่นเอง และหากยิ่งได้ไพ่เด้ง ก็จะทำให้ได้รับรางวัล 6 เท่าเลยทีเดียว

ข้อเสีย ของการเล่นเกมไพ่นี้นั้น ผู้เล่นต้องมีทุนในการเล่น เพราะจะต้องสำรองเงินทุนในการจ่ายรอบวง ในกรณีที่มีแต้มน้อยที่สุด เพราะ ผู้เล่นต้องจ่ายรางวัลให้คนอื่นในกรณีที่มีแต้มน้อยกว่า เท่านั้น และได้รับรางวัลจากผู้เล่นที่แต้มน้อยกว่านั่นเอง 

บทสรุปทิ้งท้าย ของ กติกาการเล่นไพ่ป๊อกเด้ง 2 ใบ 

เป็นอย่างไรกันบ้าง เมื่อเราได้ยกกติกาการเล่นไพ่ป๊อกเด้ง 2 ใบ มาฝากกัน เริ่มน่าสนใจแล้วใช่ไหมล่ะ ซึ่งเราคิดว่าคงเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้เล่นพนันไพ่ หรือนักเซียนไพ่กันอยู่แล้ว โดยเกมไพ่ป๊อกเด้ง และเกมไพ่ ป๊อกเด้งออนไลน์ นับว่ายังเป็นเกมที่เป็นที่นิยมจนถึงปัจจุบันนี้ และเป็นเกมที่เล่นง่าย เข้าถึงง่าย นักเล่นมือใหม่ก็ยังสามารถทำความเข้าใจได้อย่างรวดเร็ว และหากผู้เล่นคนไหนหวังอยากเล่นได้เงินเยอะ ๆ ก็ต้องหมั่นเช็คงบประมาณของตัวเราเองด้วยว่ามีมากน้อยแค่ไหน สามารถเล่นได้เท่าไหน ไม่ควรเล่นเกินกำลังตัวเอง และขาดสติจนเกินไป นอกจากนี้ยังต้องหมั่นเรียนรู้เพิ่มเติมจากสูตรต่าง ๆ ให้แม่นยำยิ่งขึ้น หากเล่นเกมนี้อย่างชำนาญขึ้น นับว่าเป็นเกมที่เล่นเดิมพันเงินได้ง่าย ทั้งยังฟรีเครดิต ไม่ต้องฝาก ไม่ต้องแชร์ และสามารถเข้ามาอ่าน บทความ อื่น ๆ ในเว็บ จีคลับ ของเราได้ และยังดาวน์โหลดผ่าน จีคลับมือถือ ได้อีกด้วย