รวมสถานที่เที่ยวหน้าหนาว ต้อนรับบรรยากาศสุดฟินช่วงปลายปี

ล่วงเข้าสู่เดือนพฤศจิกายนแล้ว นับว่าเป็นช่วงเปลี่ยนจากฤดูฝนเข้าสู่ฤดูหนาว โดยทางกรมอุตุนิยมวิทยาและผู้เชี่ยวชาญก็ได้ระบุว่าหน้าหนาวประเทศไทยปีนี้จะมีอากาศที่หนาวเย็นกว่าปีก่อนๆและยังอยู่กับเราเป็นระยะเวลานานกว่าปีอื่นๆด้วย ซึ่งน่าจะเป็นที่ถูกใจใครหลายคนที่เฝ้ารออากาศเย็นสบายในปลายปีแบบนี้ และจะได้หยิบแฟชั่นเสื้อกันหนาวตัวโปรดที่แขวนไว้เฉยๆในตู้เสื้อผ้านั่นเอง แน่นอนว่าอากาศดีๆแบบนี้ เพื่อนๆหลายคนคงชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยวรับลมหนาวตามสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติเพื่อดื่มดำกับบรรยากาศสุดฟินกันแน่ๆอีกทั้งตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายนนี้ ทางรัฐบาลได้ประกาศเปิดประเทศและยกเลิกมาตรการเคอร์ฟิวอีกด้วย การท่องเที่ยไทยจะกลับมาคึกคักอย่างแน่นอน และในบทความนี้เราจะมาแนะนำ สถานที่เที่ยวหน้าหนาว ที่คุณไม่ควรพลาด จะมีที่ไหนบ้างไปดูกัน

สถานที่เที่ยวหน้าหนาว

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

แน่นอนว่าอากาศหนาวๆในช่วงปลายปีแบบนี้ ก็ต้องท่องเที่ยวขึ้นเหนือไปรับลมเย็นๆและทิวทัศน์ภูเขาและธรรมสวยงาม ดูกว้างสุดลูกหูลูกตา ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ที่จังหวัดเชียงใหม่นั่นเอง โดยดอยอินทนนท์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่ออยู่แล้วเรื่องความสวยงาม โดยแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวไปเยือนดอยแห่งนี้เป็นจำนวนมาก ซึ่งดอยอินทนนท์นั้นมีเป็นยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย ที่ระดับความสูงว่า 2,599 เมตร จากระดับน้ำทะเล ส่วนเรื่องวิวนั้นก็หายห่วง คุณจะได้พบเมฆหมอกที่รายล้อมภูเขาที่เหยียดยาวไปสุดขอบฟ้า เหมาะแก่การไปพักผ่อนชิลๆและถ่าบรูปสวยๆได้ดีเลย

ภูกระดึง

ถ้าพูดถึงการไปเที่ยวภูในฤดูหนาว ต้องมีชื่อของ ภูกระดึง ขึ้นมาอย่างแน่นอน โดยสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นที่ขึ้นชื่อของจังหวัดเลยในเรื่องของทิวทัศน์ที่สวยงาม บรรยากาศเงียบสงบ อากาศดี แต่อย่างไรก็ตามถ้าหากอยากจะไปพิชิตภูกระดึงนั้นก็คงต้องฟิตร่างกายกันสักหน่อย เพราะระยะทางการขึ้นสู่ภูกระดึงนั้นค่อนข้างค่อนไกลและสูงชันไม่น้อย แต่ขึ้นไปถึงแล้ว รับรองว่าคุณจะหายเหนื่อยไปเลย ซึ่งข้างบนนั้นก็จะมีจุดชมวิวและถ่ายรูปสวยๆอยู่หลายจุดเช่น ผานกแอ่น ซึ่งเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้น และ ผาหล่มสัก จุดชมพระอาทิตย์ตก ที่เรียกได้ว่าเป็นไฮไลต์ของที่นี่เลยทีเดียว

เขาค้อ

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปรับลมหนาวปลายปีแบบนี้เลยก็คือ เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ นั่นเอง โดยที่นี่นั้นเรียกได้ว่าอากาศดีเกือบตลอดปีอยู่แล้ว และยิ่งถ้าเป็นช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงมกราคมแล้วล่ะก็จะฟินมากๆเลย เพราะบนนั้นจะมีจุดชมวิวและกางเต๊นท์เพื่อชมวิวรับอากาศเย็นๆท่ามกลางทะเลหมอก นอกจากธรรมชาติแล้ว บนเขาค้อยังมีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ อนุสาวรีย์จีนฮ่อ พิพิธภัณฑ์อาวุธ พระบรมธาตุเจดีย์ พระตำหนักเขาค้อและ วัดเพระธาตุผาซ่อนแก้ว นั่นเอง

ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง

ที่สุดท้ายที่จะแนะนำคือทะเลหมอกอัยเยอร์เวง จังหวัดยะลา ใช้แล้วครับคุณไม่ได้อ่านผิด แต่ สถานที่เที่ยวหน้าหนาว แห่งนี้ตั้งอยู่ทางภาคใต้จริง ถึงแม้ว่าสภาพภูมิอากาศทางภาคใต้ไม่มีฤดูหนาวก็จริง แต่ที่ทะเลหมอกอัยเยอร์เวงจะให้บรรยากาศที่ดีไม่น้อยหน้าไปกว่าการเที่ยวเหนือเลย โดยถ้าคุณมาที่นี่จะสามารถชมทะเลหมอกได้ตลอดทั้งปีไม่ใช่เฉพาะหน้าหนาวอีกด้วย โดยสกายวอร์คที่เป็นจุดชมวิวของที่นี่ตั้งอยู่บนระดับความสูงกว่า 2,038 ฟุต ทำให้สามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศดีๆได้ 360 องศาเลย

เล่นพนันกับ gclub ผ่าน เว็บ ได้ทุกที่

เรียกได้ว่าช่วงบรรยากาศของเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กับลมหนาวกำลังใกล้เข้ามาแล้ว หลายๆคนคงอาจจะวางแผนไปเที่ยวชมธรรมชาติดื่มด่ำกับบรรยากาศดีๆตามสถานที่ท่องเที่ยวที่เราแนะนำไปข้างต้นนี้ แต่นอกจากที่เที่ยวหน้าหนาวแล้ว เราจะมาแนะนำให้ลองหันมาเล่นพนันกับ gclub ผ่าน เว็บพนันออนไลน์อันดับ1 ที่มีเกมคาสิโนให้เลือกเล่นทุกชนิด ซึ่งใครๆก็สามารถเข้าไปร่วมเดิมพันได้ตลอด 24 ชั่วโมง จะเป็นการแก้เบื่อขณะเดินทาง หรือจะจะนั่งเล่น เว็บพนันออนไลน์ gclub ขณะนั่งชมทะเลหมอกอยู่บนดอยก็คงจะฟินไม่น้อยเลย