แต่งห้องนอน ให้ดูดีและน่าอยู่ ทำได้ง่ายๆด้วยตัวคุณเอง

ตั้งแต่ที่มีการระบาดของโควิด 19 ทำให้มีมารตการป้องกันโดยต้องเว้นระยะห่างทางสังคม ซึ่งมีการประกาศหยุดเรียนและ Work From Home ตามมา เชื่อว่าหลายๆคนนั้นจำเป็นต้องใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านเป็นเวลานานในการเรียนออนไลน์หรือทำงานนั่นเอง โดยส่วนใหญ่แล้วก็จำคงจะต้องอยู่ในห้องนอนกัน เนื่องจากเป็นที่ที่เงียบและมีสมาธินั่นเอง ซึ่งผลที่ตามมานั้นก็คือสภาพจิตใจของผู้อยู่อาศัยที่ต้องอยู่ในห้องนอนสี่เหลี่ยมเป็นเวลานานๆ ซึ่งถ้าหากห้องนั้นถูกอย่างเหมาะสมก็คงไม่มีปัญหา แต่ถ้าเกิดว่าองค์ประกอบหลายๆอย่างในห้องนอนนั้นไม่ดี ก็จะเกิดความอึดอัดและไม่สบายแก่ผู้อยู่แน่นอน ซึ่งในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการ แต่งห้องนอน ให้ดูดี น่าอยู่ทันสมัย ซึ่งใครๆก็สามารถนำไปทำตามกันได้เลย

แต่งห้องนอน

เพิ่มความสบายตาด้วยเฟอร์นิเจอร์และวัสดุจากธรรมชาติ

ถือว่าเป็นวิธีการแต่งห้องนอนที่ง่าย เพราะเราสามารถหาเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งที่มีวัสดุทำมาจากธรรมชาติได้ไม่ยากเลย ถ้าให้ยกตัวอย่างก็คือเฟอร์นิเจอร์ไม้นั่นเอง ซึ่งสามารถหามาวางได้ไม่ว่าจะเป็นตู้เสื้อผ้าไม้ โต๊ะ เก้าอี้ หรือโต๊ะหัวเตียง ไปจนเตียงไม้เป็นต้น ซึ่งไม้ที่ว่านี้ก็มีให้เลือกหลายสไตล์หลายสี จะแต่งห้องนอนเป็นด้วยไม้สไตล์วินเทจก็ได้ หรือจะแต่งด้วยเฟอนิเจอร์ไม้แบบโมเดินก็ได้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเฟอร์นิเจอร์ไม้จะให้ความรู้สึกอบอุ่นภายในห้อง

จัดวางมุมรับแสงให้เหมาะสม

การจัดวางให้แสงสามารถส่องถึงในห้องนอนของเรานั้นเป็นสิ่งสำคัญเลยทีเดียว ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการออกบ้านตัวบ้านด้วยว่าจะจัดวางหน้าต่างไว้ในทิศทางใด จะถูกแสงแดดส่องถึงในเวลาไหน แต่อย่างไรก็ตามก็ขึ้นอยู่กับการจัดวางตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์ในห้องด้วย โดยเราไม่ควรนำตู้หรือเฟอร์นิเจอร์ใดบังหน้าต่างนั่นเอง ซึ่งประโยชน์ก็คือการรับแสงธรรมชาติในตอนกลางวันที่เพียงพอจะทำให้บรรยากาศภายในห้องโปร่ง ไม่รู้สึกอึดอัดและทำให้ห้องไม่อับอีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นแสงธรรมชาติที่ช่วยให้เราไม่ต้องใช้ไฟในตอนกลางวันซึ่งจะช่วยลดการใช้พลังงานและค่าไฟไปได้

จัดวางห้องให้ดูกว้างกว่าปกติ

บางครั้งจากที่เราเห็นห้องเดียวกันแต่แค่เพียงเปลี่ยนการจัดวางต่างๆอาจจะทำให้ห้องนอนนั้นดูกว้างกว่าเดิมได้มากทีเดียว เช่นถ้าเกิดว่าห้องนั้นเป็นลักษณะห้องทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าแต่เราจัดวางเตียงไปตามแนวห้องและยังมีตู้โต๊ะ หรือเฟอนิเจอร์อื่นๆวางตามแนวขวางนั้นก็อาจจะมองดูห้องลึกก็จริง แต่จะทำให้ห้องนอนเราแคบ แต่กลับกันถ้าลองจัดวางแนวใหม่ก็อาจจะให้ห้องดูมีพื้นใช้สอยที่กว้างขึ้นกว่าปกติได้ นอกจากนี้ยังมีตัวช่วยที่ทำให้ห้องดูกว้างขึ้นได้ด้วยการนำกระจกมาติดจะทำให้หลอกตาและดูห้องกว้างขึ้นกว่าเดิมได้ดีทีเดียว  

คุมโทนสีของห้อง เพิ่มความลงตัว

ถัดจากเรื่องของจัดวางไปแล้วก็มาดูเรื่องของการตกแต่งและความสวยงามกันบ้าง ซึ่งก็คือการคุมโทนสีในห้องให้ใกล้เคียงหรืออยู่ในโทนเดียวกัน โดยการคุมโทนในที่นี้ก็ไม่ได้หมายว่าจะใช้สีเดียวกันทั้งห้อง แต่เป็นการใช้โทนสีที่เข้าหรือตัดกันในแบบที่ลงตัว โดยอาจจะเป็นการเลือกสีจากองค์ประกอบต่างๆในห้องนอนเช่น สีผนัง สีพื้น ผ้าม่าน เบาะโซฟา เตียงนอน หมอน หรือแม้แต่ของประดับภายในห้องอย่างรูปภาพ โคมไฟ ฯลฯ เป็นต้น ซึ่งเราสามารถหาไอเดียการจับคู่สีได้ทั่วไปบนอินเตอร์เน็ตเลย

เล่นเกมพนันจีคลับออนไลน์ได้ทุกที่ แม้เพียงนอนอยู่ที่บ้าน

เห็นได้ว่าจัดห้องนอนให้น่าอยู่ ดูดี ทันสมัยนั้นทำได้ไม่ยากเลย โดยการเฟอร์นิเจอร์ เปิดรับแสงธรรมชาติ จัดวางองค์ประกอบห้องให้เหมาะสมและดูกว้างขึ้นได้ไปจนการเลือกตกแต่งและการคุมโทนสีของห้อง เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเปลี่ยนห้องนอนที่อุดอู้กลายเป็นพื้นที่พักผ่อนและทำกิจกรรมต่างๆในห้องนอนได้อย่างสบายกายสบายใจ และแน่นอนแม้คุณนอนเล่นอยู่ในห้องก็สามารถเล่นเกมพนันจีคลับออนไลน์ได้ ซึ่ง เว็บพนัน gclub ออโต้ ซึ่งมามอบความสะดวกสบายใหคุณได้ตลอดทั้งวันเพียงเข้ามา เล่นจีคลับผ่านเว็บ แล้วคุณจะติดใจ